Học nhiều loại nhạc cụ cùng một lúc có tốt hay không?

Nhiều bậc phụ huynh với mong muốn cho con em mình phát triển hết khả năng âm nhạc đã cho trẻ học âm nhạc ngoài những giờ học trên trường. Nhiều người băn khoăn không biết có nên cho trẻ học loại nhạc cụ nên đã có ý định đăng ký học nhiều loại nhạc cụ cùng một lúc. Học nhiều loại nhạc cụ cùng một lúc có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những sự thật bất ngờ trước khi tập đàn guitar

Lợi ích khi trẻ học nhạc cụ

 

Để nhiều người cho con em mình đến các trường âm nhạc học các nhạc cụ, bởi những lợi ích của chúng cho các em nhỏ. Vậy những lợi ích đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

+ Khi tham gia bất kỳ một khóa học về nhạc cụ nào, đều sẽ giúp con bạn phát triển về trí tuệ hơn nhất là kỹ năng học tập. Bởi những bản nhạc, nhưng giai điệu của bài hát sẽ giúp trí tuệ của bé được mở rộng và sáng suốt hơn.
+ Với những tư thế đánh đàn, kéo violin hay chơi bất kỳ nhạc cụ nào khác đều là việc phối hợp các cơ quan trên cơ thể một cách đồng nhất. Vì thế sẽ tạo cho người học phát triển toàn diện về ký năng vận động phối hợp.
+ Với những độ tuổi của các bé luôn làm bất cứ một việc gì đều nóng vội không kiên nhẫn. Khi học các nhạc cụ sẽ tạo ra thói quen từ đó hình thành được đức tính kiên nhẫn và tính kỷ luật trong cuộc sống.
+ Mỗi nhạc cụ thì sẽ có nguồn gốc xuất xứ từ các nước khác nhau, học bất cứ một môn học nào cũng tương ứng với học văn hóa của đất nước đó. Từ đấy các bé sẽ biết được những nền văn hóa khác nhau, mở rộng tầm hiểu biết về các nền văn hóa ở các vùng miền trên thế giới.
+ Trong quá trình học cùng với thầy cô giáo và nhiều bạn học khác nhau. Việc giúp đỡ nhau trong quá trình học sẽ giúp cho các con nhận thức các mối quan hệ và từ đó học được các ứng xử, giao tiếp với người khác.

Vậy học nhiều nhạc cụ cùng một lúc có tốt hay không?

 

Biết nhiều kiến thức hơn tất nhiên sẽ tốt, nhưng mọi người cần phải hiểu răng khả năng của con người là hữu hạn. Nếu cố gắng học bất bé học quá nhiều điều cùng một lúc khả năng tiếp thu sẽ giảm. Không những thế lịch trình học quá nhiều không có thời gian vui chơi giải trí sẽ làm mất đi niềm đam mê vốn có với âm nhạc của các bé. Đối với những nhà có con nhỏ muốn cho con học nhạc cụ thì đàn piano, trống hay đàn organ là sự lựa chọn rất tuyệt vời. Bởi đây là các nhạc cụ cơ bản, các em từ 4-5 tuổi hay nhỏ hơn cũng có thể bắt đầu học được, quá trình học không quá khó và thể lực của các em có thể đáp ứng được.

Tin Khác

Chia sẽ kinh nghiệm học Guitar cho người chưa biết gì

Bạn là 1 trong các người yêu thích bộ môn đàn guitar, nhưng chưa biết mình phải xuất phát từ đâu và học chơi đàn như thế nào. Nếu bạn nào rơi vào các trường hợp phía trên thì hạy đừng chán nãn nhé vì việc học đàn guitar khá là đơn giản, và để giúp người chơi có thể chơi đàn 1 cách tốt nhất thì hôm nay nhạc cụ vũ uyên của chúng tôi xin chia sẽ tới cả nhà 1 bài viết khá hay nói về ” kinh nghiệm học đàn guitar ” đây là 1 bài chia sẽ khá hữu ích vì thế chớ nên bỏ qua nhé

Rèn trí thông minh cho trẻ sơ sinh bằng âm nhạc, mẹ không nên bỏ qua

Trong quá trình mang thai, thai giáo bằng âm nhạc giúp kích thích thính giác cho thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ. Sau khi chào đời, trẻ sơ sinh vẫn cần âm nhạc để phát triển trí não và kỹ năng ngôn ngữ sau này. Vậy mẹ đã biết cách cho bé nghe nhạc để thông minh hơn?

10 cách rèn trí thông minh cho bé bằng âm nhạc

Âm nhạc cũng là một loại trí thông minh. Hãy giúp trẻ tiếp cận kho tàng âm nhạc của thế giới ngay từ khi còn nhỏ để bé biến nó thành cái phục vụ cho sự phát triển của mình.

Âm nhạc cổ điển cho Bé yêu

Giáo dục âm nhạc nói chung và âm nhạc cổ điển nói riêng cho trẻ thơ góp phần phát triển trí tuệ và nhân cách toàn diện cho trẻ em. Việc giáo dục âm nhạc cho trẻ em ở nhiều nước trên thế giới đã trở thành mối quan tâm của các cơ quan quản lí,

Bảy cách khơi dậy tình yêu âm nhạc cho trẻ

Trẻ sẽ nảy nở tình yêu âm nhạc nếu được cha mẹ cho đi học, xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật…
Âm nhạc có tác động tích cực đến tình cảm và tính cách của trẻ nhỏ. Ngay từ thai kỳ, bác sĩ thường khuyên mẹ cho bé nghe nhạc để tăng vận động não, cải thiện trí nhớ, nuôi dưỡng khả năng sáng tạo và tự tin.

5 Tác Dụng Quá Tuyệt Vời Của Âm Nhạc

Âm nhạc luôn khiến cuộc sống của chúng ta tốt hơn cho dù bạn yêu Beethoven hay Slayer, hay một ai khác đi chăng nữa.

Đăng ký gia sư dạy tại nhà

Bản quyền © 2015 thuộc về Lớp nhạc Ngôi Sao Nhỏ - Thiết kế web bởi Nextweb
X

Ngôi Sảo Nhỏ

Bạn cần tư vấn ?